Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksDefault

BannerBC-EDIT2.jpg

 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu (BĐKH) và những tác động, ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng do BĐKH gây ra trên địa bàn tỉnh như hiện nay, việc lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) thích ứng với BĐKH là một yêu cầu cấp thiết. Thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện thí điểm ở cấp huyện đối với huyện Thạnh Phú, phủ khắp 18 xã và thị trấn. Phóng viên Báo Đồng Khởi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Trúc Sơn - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư về hiệu quả của công tác này 

 
Ngày 10 tháng 11 năm 2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành kế hoạch xây dựng nhà ở, hỗ trợ người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bến tre năm 2014 nhằm mục tiêu là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với những gia đình đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước nhưng hiện nay còn khó khăn chưa có khả năng để xây dựng mớ... 

 
Ngày 22 tháng 5 năm 2017, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư ký ban hành Quyết định số 45/QĐ-SKHĐT về việc chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của dự án Trường mầm non – Trung tâm ngoại ngữ Tổ Ong Vàng tại phường 8, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. 

 
Sáng ngày 02/12/2015, Ông Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng với lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri, đi khảo sát tình hình hiện trạng khu bảo tồn sân chim Vàm Hồ, huyện Ba Tri. Đây là khu dự án tỉnh sẽ hợp tác cùng với tỉnh Tulcea – Rumania để xây dựng thành khu du lịch gắn với bảo tồn và phát triển hệ sinh thái động thực vật. 

 
Năm 2013, hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới được triển khai thuận lợi; các chủ trương, chính sách của Đảng, hệ thống pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ từng bước hoàn thiện; hệ thống quản lý nhà nước về bình đẳng giới đã được hình thành từ tỉnh đến cơ sở; lãnh đạo cấp ủy và chính quyền các cấp luôn quan tâm đến các nhiệm vụ về bình đẳng giới và các mục tiêu vì sự tiến bộ phụ nữ; nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về vai trò, vị trí của người phụ nữ từng bước được nâng lên. 

 
Ngày 26 tháng 02 năm 2013, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước về thanh niên năm 2013 trên địa bàn tỉnh Bến Tre.  

 
Năm 2013, bằng nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được Trung ương hỗ trợ 7.139 triệu đồng (vốn sự nghiệp), Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo ngành y tế triển khai thực hiện 05 dự án phục vụ cho công tác chăm sóc, bảo vệ nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn, gồm: phòng chống một số bệnh có tính chất nguy hiểm đối với cộng đồng (bệnh phong, bệnh lao, bệnh sốt rét, bệnh số xuất huyết, ung thư, tăng huyết áp, đái tháo đường, …); dự án tiêm chủng mở rộng; dự án chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em; dự án quân dân y kết hợp; dự án nâng cao năng lực truyền thông, giám sát, đánh giá thực hiện chương trình.  

 
Trên địa bàn tỉnh Bến Tre hiện có 04 dự án ODA do tỉnh làm chủ đầu tư đang được triển khai thực hiện là: Dự án phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn do IFAD tài trợ, dự án Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam tại tỉnh Bến Tre do Hiệp hội phát triển quốc tế tài trợ; dự án hệ thống phân phối nước sạch huyện Mỏ Cày Nam và huyện Mỏ Cày Bắc do Chính phủ Hà Lan tài trợ (đã ký kết thỏa thuận tài trợ vào tháng 1-2014) và Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy nước An Hiệp (giai đoạn 1) do Cơ quan phát triển Pháp tài trợ.  

 
Trong năm 2013 các sở ngành, đoàn thể và các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nổ lực trong công tác vận động nguồn viện trợ phi Chính phủ nước ngoài nhằm góp phần đẩy mạnh thực hiện các giải pháp giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các Tổ chức Phi chính phủ nước ngoài đã có mối quan hệ truyền thống, đồng thời kết nối quan hệ với các Tổ chức phi chính phủ nước ngoài mới có tiêu chí tài trợ phù hợp với định hướng phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và quy định của pháp luật Việt Nam. Kết quả trong năm UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương tiếp nhận mới 12 dự án viện trợ phi Chính phủ nước ngoài và 12 khoản viện trợ phi dự án; tổng kinh phí cam kết viện trợ là 44.170,5 triệu đồng.  

 
The general master plan for socio-economic development of district in Ben Tre province (hereinafter referred to as the master plan) takes importance role in provincial economic development so it is considered as the "original" master plan. The master plan is used to determine the quality of the other master plan, the way to success or failure for each district in the process of development and integration.  

 
Trong những năm qua, hai địa phương Bến Tre - Cần Thơ đã tăng cường hợp tác phát triển kinh tế xã hội. Trong giai đoạn 2009-2011, đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, hợp tác trên lĩnh vực công thương đã góp phần vào sự phát triển chung của hai địa phương. Trong giai đoạn 2012-2015, Sở Công thương của 2 địa phương sẽ tiếp tục hợp tác phát triển trên lĩnh vực công thương với mục tiêu và các hoạt động hợp tác như sau.  

 
Vào lúc 20 giờ ngày 5/4/2012 tại sân khấu nổi hồ Trúc Giang, thành phố Bến Tre, chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Dừa Bến Tre lần III năm 2012 với chủ đề “Tự hào xứ dừa Việt Nam” đã diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm không gian miệt vườn sông nước Nam bộ trữ tình.  

 
Nhằm hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2015 và Kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2015), Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hoạt động tình nguyện vì cộng đồng “Chung tay xây dựng nông thôn mới”. 

Ảnh
Video
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 422974
Số lượt đang online: 1
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH BẾN TRE
Trang thông tin thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.822.148 | Fax:0753.825.543 | Email:skhdt@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn "DPI BenTre" Khi phát hành lại thông tin từ Website