Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksDefault

 
​Phát biểu tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre sáng nay (20/7), Thủ tướng cho rằng, “Bến Tre của chúng ta muốn đón được đại bàng thì Bến Tre cần phải có tổ đại bàng”. Và tổ đại bàng có 4 thành tố mà “các đồng chí cần kiến tạo phát triển”. 

BannerBC-EDIT2.jpg

 
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng vừa có buổi làm việc với Công ty cổ phần Xử lý rác thải Bến Tre về tiến độ xây dựng nhà máy xử lý rác thải Bến Tre. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND huyện Châu Thành và UBND TP. Bến Tre. 

 
Ngày 10 tháng 11 năm 2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành kế hoạch xây dựng nhà ở, hỗ trợ người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bến tre năm 2014 nhằm mục tiêu là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với những gia đình đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước nhưng hiện nay còn khó khăn chưa có khả năng để xây dựng mớ... 

 
​Từ đầu năm 2017 đến nay, công tác triển khai, quán triệt Chương trình hành động số 16 của Tỉnh ủy Bến Tre được tiến hành nghiêm túc, từng bước làm chuyển biến nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể; tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt các chương trình hành động, tăng cường công tác dạy nghề cho lao động nông thôn; thực hiện các chính sách bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh, miễn giảm học phí, trợ cấp tiền điện, hỗ trợ nhà ở,... cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo không ngừng cải thiện đời sống nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội. 

 
Năm 2013, hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới được triển khai thuận lợi; các chủ trương, chính sách của Đảng, hệ thống pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ từng bước hoàn thiện; hệ thống quản lý nhà nước về bình đẳng giới đã được hình thành từ tỉnh đến cơ sở; lãnh đạo cấp ủy và chính quyền các cấp luôn quan tâm đến các nhiệm vụ về bình đẳng giới và các mục tiêu vì sự tiến bộ phụ nữ; nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về vai trò, vị trí của người phụ nữ từng bước được nâng lên. 

 
Ngày 26 tháng 02 năm 2013, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước về thanh niên năm 2013 trên địa bàn tỉnh Bến Tre.  

 
Ngày 20-8-2017, UBND tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề “Mỗi xã, phường một sản phẩm” dành cho đối tượng là các cấp ủy và lãnh đạo các ngành, các cấp. PGS.TS, nhà giáo ưu tú Trần Văn Ơn - Trưởng Bộ môn Thực vật, Trường Đại học Dược Hà Nội trình bày chuyên đề. 

 
Trên địa bàn tỉnh Bến Tre hiện có 04 dự án ODA do tỉnh làm chủ đầu tư đang được triển khai thực hiện là: Dự án phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn do IFAD tài trợ, dự án Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam tại tỉnh Bến Tre do Hiệp hội phát triển quốc tế tài trợ; dự án hệ thống phân phối nước sạch huyện Mỏ Cày Nam và huyện Mỏ Cày Bắc do Chính phủ Hà Lan tài trợ (đã ký kết thỏa thuận tài trợ vào tháng 1-2014) và Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy nước An Hiệp (giai đoạn 1) do Cơ quan phát triển Pháp tài trợ.  

 
Trong năm 2013 các sở ngành, đoàn thể và các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nổ lực trong công tác vận động nguồn viện trợ phi Chính phủ nước ngoài nhằm góp phần đẩy mạnh thực hiện các giải pháp giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các Tổ chức Phi chính phủ nước ngoài đã có mối quan hệ truyền thống, đồng thời kết nối quan hệ với các Tổ chức phi chính phủ nước ngoài mới có tiêu chí tài trợ phù hợp với định hướng phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và quy định của pháp luật Việt Nam. Kết quả trong năm UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương tiếp nhận mới 12 dự án viện trợ phi Chính phủ nước ngoài và 12 khoản viện trợ phi dự án; tổng kinh phí cam kết viện trợ là 44.170,5 triệu đồng.  

 
Chiều 24-7-2017, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, các Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Nguyễn Hữu Phước chủ trì hội nghị. 

 
Trong những năm qua, hai địa phương Bến Tre - Cần Thơ đã tăng cường hợp tác phát triển kinh tế xã hội. Trong giai đoạn 2009-2011, đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, hợp tác trên lĩnh vực công thương đã góp phần vào sự phát triển chung của hai địa phương. Trong giai đoạn 2012-2015, Sở Công thương của 2 địa phương sẽ tiếp tục hợp tác phát triển trên lĩnh vực công thương với mục tiêu và các hoạt động hợp tác như sau.  

Ảnh
Video
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 528054
Số lượt đang online: 1
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH BẾN TRE
Trang thông tin thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.822.148 | Fax:0753.825.543 | Email:skhdt@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn "DPI BenTre" Khi phát hành lại thông tin từ Website