Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksDefault

 
Ngày 27/01/2018, tại Khách sạn Rex, thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý‎‎ dự án “Nâng cao năng lực cải cách lập kế hoạch - CDPR” (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện dự án trong 4 năm qua. Đến dự và chủ trì hội thảo có TS. Nguyễn Thị Phú Hà, Giám đốc Ban Quản lý dự án CDPR và ông Phạm Mạnh Cường, Chuyên gia tư vấn Dự án, cùng đại diện của Sở Kế hoạch và Đầu tư 05 tỉnh được hỗ trợ gồm: Bến Tre, Gia Lai, Hà Tĩnh, Phú Thọ và Nam Định. 

BannerBC-EDIT2.jpg

 
Chiều ngày 19 tháng 01 năm 2018, tại Hội trường số 2 Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị đóng góp dự thảo Nghị quyết ban hành chính sách khuyến khích phát triển Hợp tác xã.  

 
Để tôn vinh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng nhằm thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng.  

 
​Từ đầu năm 2017 đến nay, công tác triển khai, quán triệt Chương trình hành động số 16 của Tỉnh ủy Bến Tre được tiến hành nghiêm túc, từng bước làm chuyển biến nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể; tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt các chương trình hành động, tăng cường công tác dạy nghề cho lao động nông thôn; thực hiện các chính sách bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh, miễn giảm học phí, trợ cấp tiền điện, hỗ trợ nhà ở,... cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo không ngừng cải thiện đời sống nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội. 

 
Năm 2017, dân số Bến Tre có 1.267.060 người, trong đó lực lượng nữ chiếm số đông với 650.762 người, chiếm 51,36% dân số. Vai trò của phụ nữ không chỉ xuất phát từ tỷ lệ nữ giới trong tổng dân số mà quan trọng hơn là thể hiện ở vai trò tham gia của phụ nữ trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, nghệ thuật, … có ảnh hưởng không nhỏ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

 
Nhiều năm qua, các phong trào lớn của Đoàn đã được các cấp bộ Đoàn triển khai mạnh mẽ, thu hút sự cống hiến, đóng góp của đông đảo đoàn viên, thanh niên và tạo được hiệu ứng xã hội mạnh mẽ. 

 
Chiều ngày 26/12/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) tỉnh Bến Tre tổ chức cuộc họp góp ý dự thảo báo cáo tổng kết năm 2017 và phương hướng nhệm vụ năm 2018. Đến dự họp có Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Các chương trình MTQG tỉnh Bến Tre chủ trì thảo luận và cho ý kiến chỉ đạo để các sở, ngành cùng phối hợp hoàn chỉnh nội dung báo cáo tổng kết năm 2017. 

 
Trên địa bàn tỉnh Bến Tre hiện có 04 dự án ODA do tỉnh làm chủ đầu tư đang được triển khai thực hiện là: Dự án phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn do IFAD tài trợ, dự án Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam tại tỉnh Bến Tre do Hiệp hội phát triển quốc tế tài trợ; dự án hệ thống phân phối nước sạch huyện Mỏ Cày Nam và huyện Mỏ Cày Bắc do Chính phủ Hà Lan tài trợ (đã ký kết thỏa thuận tài trợ vào tháng 1-2014) và Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy nước An Hiệp (giai đoạn 1) do Cơ quan phát triển Pháp tài trợ.  

 
Hiệp hội Christina Noble Children’s (Hiệp hội) là một tổ chức từ thiện phi Chính phủ đã gắn bó với trẻ em nghèo Việt Nam hơn 20 năm nay, Bến Tre là một trong những địa phương được Hiệp hội quan tâm hợp tác ngay từ những ngày đầu tiên cùng với một số tỉnh Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.  

 
Thời gian qua, hoạt động đấu thầu trên địa bàn tỉnh Bến Tre cơ bản thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đấu thầu. Tuy nhiên gần đây, đã có phát sinh một số trường hợp khiếu nại trong đấu thầu; nguyên nhân chủ yếu là do các Chủ đầu tư (bên mời thầu) đưa ra các tiêu chí trong hồ sơ mời thầu/hồ sơ yêu cầu (HSMT/HSYC) chưa đúng với các quy định hiện hành, gây khó khăn trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu/hồ sơ đề xuất và gây bức xúc cho một số nhà thầu. 

 
Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2018 tại Khách sạn Hàm Luông, thành phố Bến Tre, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo tập huấn nâng cao năng lực quản lý tổng hợp vùng bờ cho hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh. 

Ảnh
Video
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 619105
Số lượt đang online: 1
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH BẾN TRE
Trang thông tin thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.822.148 | Fax:0753.825.543 | Email:skhdt@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn "DPI BenTre" Khi phát hành lại thông tin từ Website