Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksDefault

 
Sáng ngày 31/10/2018, tại khách sạn Hàm Luông, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Dự án AMD Bến Tre tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến cho Dự thảo Báo cáo đánh giá công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (SEDP) giai đoạn 2015 – 2017 cấp xã, cấp huyện.  

BannerBC-EDIT2.jpg

 
Ngày 7 tháng 6 năm 2018, Hiệp hội Điện gió toàn cầu (GWEC) đã phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội nghị “Điện gió Việt Nam: Cơ hội lớn - thách thức lớn”. 

 
Ngày 13 tháng 02 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 174/QĐ-TTg về việc công nhận thành phố Bến Tre là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Bến Tre. Việc công nhận thành phố Bến Tre là đô thị loại II phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và đáp ứng với nguyện vọng của nhân dân trong tỉnh. Đồng thời, đây là điều kiện quan trọng để tạo lập vị thế, thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. 

 
​Từ đầu năm 2017 đến nay, công tác triển khai, quán triệt Chương trình hành động số 16 của Tỉnh ủy Bến Tre được tiến hành nghiêm túc, từng bước làm chuyển biến nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể; tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt các chương trình hành động, tăng cường công tác dạy nghề cho lao động nông thôn; thực hiện các chính sách bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh, miễn giảm học phí, trợ cấp tiền điện, hỗ trợ nhà ở,... cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo không ngừng cải thiện đời sống nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội. 

 
Năm 2017, dân số Bến Tre có 1.267.060 người, trong đó lực lượng nữ chiếm số đông với 650.762 người, chiếm 51,36% dân số. Vai trò của phụ nữ không chỉ xuất phát từ tỷ lệ nữ giới trong tổng dân số mà quan trọng hơn là thể hiện ở vai trò tham gia của phụ nữ trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, nghệ thuật, … có ảnh hưởng không nhỏ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

 
Nhiều năm qua, các phong trào lớn của Đoàn đã được các cấp bộ Đoàn triển khai mạnh mẽ, thu hút sự cống hiến, đóng góp của đông đảo đoàn viên, thanh niên và tạo được hiệu ứng xã hội mạnh mẽ. 

 
Chiều ngày 26/12/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) tỉnh Bến Tre tổ chức cuộc họp góp ý dự thảo báo cáo tổng kết năm 2017 và phương hướng nhệm vụ năm 2018. Đến dự họp có Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Các chương trình MTQG tỉnh Bến Tre chủ trì thảo luận và cho ý kiến chỉ đạo để các sở, ngành cùng phối hợp hoàn chỉnh nội dung báo cáo tổng kết năm 2017. 

 
Ngày 27/2/2018, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Đoàn ĐBQH tỉnh do bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có các cuộc làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng nguồn vốn vay ODA của tỉnh giai đoạn 2011-2016. Mục đích của đợt giám sát là tìm ra nguyên tắc chung trong đầu tư từ các nguồn tài trợ vốn ODA của các tổ chức, cũng như những khó khăn vướng mắc và hạn chế bất cập để tìm giải pháp khắc phục. 

 
Trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, việc huy động đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, đang được tỉnh Bến Tre thực hiện khá thành công. Thực tế, nguồn vốn ngân sách nhà nước (kể cả vốn Trung ương) cho đầu tư phát triển hàng năm chỉ chiếm khoảng 25% tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội, tập trung để đầu tư cho các công trình hạ tầng trọng điểm; phần vốn còn lại (khoảng 75%) phải huy động sự đóng góp của nhân dân và vốn đầu tư nước ngoài; trong đó có nguồn vốn hỗ trợ không hoàn lại từ các cá nhân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài (NGO). Đây thật sự là một trong những nguồn lực có vai trò quan trọng, hỗ trợ tích cực góp phần nâng cao đời sống người dân ở các vùng nông thôn. Các khoản viện trợ tuy có quy mô và giá trị không lớn nhưng đã tạo ra hiệu quả trực tiếp cho người dân, thường tập trung hỗ trợ vào các lĩnh vực như: y tế, giáo dục, môi trường, tạo sinh kế giảm nghèo, xây dựng nhà tình thương, xây dựng giao thông nông thôn,… 

 

 
Việc liên kết, hợp tác giữa các tỉnh, thành giữ vai trò hết sức quan trọng nhằm phát huy các lợi thế so sánh chung, hạn chế các cạnh tranh không cần thiết, nhận diện và sửa chữa những bất cập, yếu kém trong cơ sở hạ tầng cũng như các chính sách công. Nhận thức được tầm quan trọng của việc liên kết các tỉnh/thành, trong thời gian vừa qua, ở cả cấp Trung ương và địa phương đều có những chủ trương, quyết sách và hành động quyết liệt nhằm đưa chủ trương liên kết phát triển vào thực tiễn. 

Ảnh
Video
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 833340
Số lượt đang online: 9
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH BẾN TRE
Trang thông tin thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.822.148 | Fax:0753.825.543 | Email:skhdt@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn "DPI BenTre" Khi phát hành lại thông tin từ Website